Bệnh gan, Blog

Làm thế nào để đề phòng bệnh Xơ gan?

Bệnh xơ gan và những biến chứng nguy hiểm của bệnh xơ gan

Trước khi đi vào nội dung tìm kiếm các phương pháp để phòng ngừa bệnh xơ gan thì chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu xem thế nào là xơ gan và nguyên nhân dẫn tới bệnh xơ gan là gì? 

1. Bệnh xơ gan là gì?

Xơ gan hay còn gọi là chai gan, là tình trạng gan hình thành nhiều mô sẹo được gây ra bởi nhiều dạng bệnh gan ( viêm gan, gan nhiễm mỡ và chứng nghiện rượu, bia kinh niên ). Khi các mô sẹo phát triển, gan cố gắng tự liền sẹo bằng cách tạo ra các tế bào mới. Càng nhiều tế bào mới được tạo ra thì nguy cơ đột biến càng lớn, tạo nên các khối u, khiến gan mất dần chức năng hoạt động của nó.

Bệnh xơ gan và những biến chứng nguy hiểm của bệnh xơ gan

Bệnh xơ gan và những biến chứng nguy hiểm của bệnh xơ gan

2. Nguyên nhân dẫn đến bệnh xơ gan là gì?

 • Nguyên nhân đầu tiên phải kể đến đó là do uống rượu bia. Thường thì những người nghiệm rượu, bia có tỉ lệ mắc bệnh xơ gan rất lớn vì trong các loại thức uống đó chưa được khử các chất độc. Từ đó dẫn tới làm tổn hại tế bào gan và gây bệnh.
 • Xơ gan do kí sinh trùng: Kí sinh trùng sốt rét, sán lá gan..
 • Xơ gan do ứ đọng máu kéo dài: Bệnh suy tim, viêm tắc tĩnh mạch trên gan.
 • Lạm dụng thuốc lá, thuốc lào
 • Viêm gan tự miễn: Một tình trạng mà hệ thống miễn dịch của cơ thể quay sang tấn công các mô gan khỏe mạnh, khiến gan bị tổn thương….

3. Các cách để phòng ngừa bệnh xơ gan

– Từ những nguyên nhân như đã nêu ở trên thì chúng ta sẽ có rất nhiều cách để phòng ngừa bệnh xơ gan như sau:

 • Hạn chế tối đa việc uống rượu bia
 • Tiêm phòng vacxin viêm gan B cho trẻ em và người lớn chưa bị mắc bệnh
 • Có lối sống lành mạnh
 • Tránh ăn những loại thức ăn sống, nên ăn chín uống sôi để không bị nhiễm kí sinh trùng
 • Sử dụng thực phẩm sạch, có nguồn gốc xuất xứ để tránh gây tổn hại cho sức khỏe cũng như bảo vệ lá gan của bản thân
 • Không sử dụng các chất kích thích như thuốc lá, thuốc lào…
 • Khám sức khỏe định kì để phát hiện và chữa trị kịp thời nếu mắc bệnh.
 • Đối với những người đã từng mắc bệnh viêm gan B thì cần phải theo dõi định kì 3 tháng hoặc 6 tháng một lần để phát hiện và điều trị sớm đối với những trường hợp viêm gan đang tiến triển, nhằm hạn chế các biện chứng nặng như xơ gan và ung thư gan.

4. Các sản phẩm dược liệu tốt cho Gan của dược liệu Pù Mát

Các sản phẩm Cà gai leo Pù Mát

Trà túi lọc cà gai leo Pù Mát

69.000 
Hộp Trà túi lọc Cà Gai Leo Pù Mát 75g – Hỗ trợ bảo vệ lá G an cho cả

Trà hoà tan cà gai leo Pù Mát

135.000 
Men gan cao đang ngày càng phổ biến, nóng gan, xơ gan, viêm gan và ung thư gan là những căn bệnh cực kì nguy hiểm đối với tất cả chúng ta, đặc biệt những người thường xuyên giao tiếp bằng rượu bia. Với sản phẩm Cà gai leo giúp bạn tái tạo lại sức khoẻ lá gan, không chỉ cho bạn mà cả gia đình!

Combo Trà Cà Gai Leo Ưu Đãi 2 Hộp 150g

175.000 
Combo Trà cà gai leo Ưu Đãi bao gồm Hộp Trà Hoà Tan 60g + Hộp Trà Túi Lọc 75g: Siêu Tiết Kiệm - Bảo Vệ Tối Đa Cho Cả Gia Đình! Sản phẩm dùng cho người men gan cao, gan nhiễm mỡ, viêm gan virus, viêm gan B. Đặc biệt người uống nhiều rượu bia, người quan tâm sức khoẻ, muốn bảo vệ lá gan cho cả gia đình luôn khoẻ mạnh.

Cao cà gai leo Pù Mát

450.000 
Nguyên liệu của Cao cà gai leo Pù Mát được thu hái tại trang trại của Công ty khoa học dược liệu Pù Mát và vùng bao tiêu. Sản phẩm nhận được nhiều giải thưởng cao quý của Thủ tướng chính phủ, Bộ NN & PTNT, Tỉnh uỷ Nghệ An và Tỉnh uỷ huyện Con Cuông trao tặng.

Trên đây là bài viết mang tính chất tham khảo. Chúng tôi mong rằng tất cả mọi người đều giữ cho mình được lối sống lành mạnh, bổ ích để đảm bảo giữ gìn cho chính mình một lá gan thật khỏe mạnh. Cảm ơn sự quan tâm của tất cả các bạn! Hi vọng sẽ nhận được sự ủng hộ và đồng hành của mọi người trong những bài viết tiếp theo của dược liệu Pù Mát!

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *